Top 5 sân golf độc lạ trên thế giới

Đối với những người đam mê bộ môn Golf, một chuyến du lịch kết hợp với trải nghiệm trên những sân golf độc đáo nhất thế giới sẽ trở thành điểm đến thú vị, hấp dẫn và vô cùng ấn tượng.

Trên thế giới có rất nhiều những sân golf độc đáo, từ sân golf băng, sân golf núi lửa tới những sân golf nằm ở vị trí “lắt léo” gây khó khăn nhất tới cả những tay golf cừ khôi, song lại luôn là điểm đến lôi cuốn biết bao golf thủ.

Sân golf băng trên đảo Uummannaq, Greenland

Trong suốt trận đấu, nhiệt độ có thể giảm xuống dưới -50oC. Những quả bóng có màu sắc giúp người chơi có thể theo dõi chúng trong khung cảnh trắng xóa của lớp tuyết dày.

Giải vô địch golf băng Thế giới Drambuie tại Uummannaq, Greenland được khởi xướng vào năm 1997 bởi một cư dân địa phương có tên là Arne Neimann. Đây là giải đấu kéo dài trong 2 ngày với sự góp mặt của 36 người chơi. Khác với môn Golf thông thường, ngoại trừ việc chơi trên băng thay vì chơi trên cỏ, các quả bóng golf có màu đỏ giúp người chơi có thể theo dõi chúng trong khung cảnh trắng xóa bị bao phủ bởi lớp tuyết dày. Sân golf này thay đổi hàng năm dựa vào vị trí của đảo băng trôi.

Sân golf lỗ Par 3 ở New Zealand

Lỗ golf Par 3 khó nhất trên thế giới với điểm đánh chỉ là một ô cỏ nhân tạo rất nhỏ.

Par 3 ở New Zealand được mở ra lần đầu tiên vào năm 1967, đây được coi là sân golf đánh đố các tay golf giỏi nhất thế giới, bởi có điểm phát bóng là một ô cỏ rộng hơn 1m2 nằm trên sườn ngọn núi cao 1.371m nhìn ra hồ nước, xung quanh là đá núi lởm chởm.

Để đến được điểm phát bóng, các tay golf phải di chuyển bằng trực thăng. Chưa kể đến chuyện bóng rất khó vào lỗ, khi được phát đi bóng ở nơi rất cao và chiều gió không ổn định.

Sân golf La Paz, Bolivia

Bạn sẽ phải di chuyển khá lâu mới đến được sân golf La Paz, bởi sân này được xây ở độ cao chừng 3.300m so với mực nước biển. Giới thượng lưu Bolivia đã chơi golf ở đây từ năm 1912. Do nằm ở vị trí cao, nên không khí loãng khiến bóng golf có xu hướng bay nhanh và xa hơn. Những người chơi nói rằng, vì không khí ở đây loãng hơn, nên “sức đề kháng” của bóng golf kém hơn và bóng sẽ đi xa hơn.

Sân golf Merapi, Indonesia

Câu lạc bộ golf Merapi được cho là một khu sân golf đầy thách thức với các tay golf bởi nó nằm gần ngọn núi lửa Merapi vẫn đang hoạt động ở Indonesia. May mắn cho các tay golf là câu lạc bộ Merapi nằm trong vị trí tương đối an toàn.

Sân golf Kabul ở Afghanistan

Một người bảo vệ được trang bị vũ trang đứng canh gác ở lối vào câu lạc bộ golf Kabul. 

Câu lạc bộ golf Kabul được biết đến là sân golf "tốt nhất và duy nhất" ở Afghanistan. Sân golf này có tổng cộng 9 lỗ, được mở cửa lần đầu tiên vào năm 1967, và thường xuyên được gia đình hoàng gia Afghanistan lui tới, trước khi vua Mohammed Zahir Shah bị truất quyền vào năm 1973.

Sân golf này từng trở thành chiến trường vào những năm 1990 và tới năm 2004 được mở cửa trở lại. Để chơi ở sân golf này, người chơi phải trả 15 USD (khoảng 345,000 VNĐ).

Tin liên quan

Hai người đi ô tô trộm cỏ nhân tạo ở bán đảo Sơn Trà

Sân bóng độc nhất vô nhị thế giới ở Trung Quốc

Top 10 sân golf đẹp nhất thế giới

10 sân bóng lạ lùng nhất hành tinh

Olympic Việt Nam tập ở sân bóng cỏ nhân tạo trước trận ra quân tại ASIAD

Bao lâu phải thay cỏ nhân tạo cho sân bóng ?

Mất gần 4 tỷ đồng vì kinh doanh sân bóng đá sai cách

Tổng hợp sân vườn trang trí đơn giản mà đẹp

Những khu vườn đẹp mê li trên xe tải của người Nhật

Bảng báo giá thi công cỏ nhân tạo

10 chiếc xe ô tô bọc độc đáo

Quy trình bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo

Các bước thi công nền hạ sân bóng cỏ nhân tạo

Nghiệm thu sân bóng cỏ nhân tạo cần lưu ý những gì ?

Bí quyết chọn giầy đá bóng sân nhân tạo

5 bước tự thi công thảm cỏ nhân tạo dễ dàng

Xe bán hoa quả "mặc áo" cỏ nhân tạo cực độc

Hướng dẫn vệ sinh cỏ nhân tạo trong nhà

Những lưu ý cần thiết khi tự chăm sóc cỏ nhân tạo

Sân golf 1.500 tỷ ở Hà Nội nhìn từ trên cao

CAM KẾT CHÍNH HÃNG

Đảm bảo chất lượng 100%

HỖ TRỢ TƯ VẤN

Hỗ trợ trực tuyến 24/24

HOTLINE: 0963.76.76.99

Đặt hàng ngay

NHẬN BÁO GIÁ QUA MAIL

greensportsmail@gmail.com

Nhắn tin qua Facebook