Sân bóng độc nhất vô nhị thế giới ở Trung Quốc

Mùa tới CLB Shengtou của Tây Tạng đá giải nhà nghề Trung Quốc. Trọng tài làm nhiệm vụ ở đây còn phải nhớ cứ mỗi 15 phút phải dừng trận một lần để cầu thủ trợ thở bằng bình oxy...

Lhasa, thủ phủ vùng Tây Tạng, nơi được biết đến với những câu chuyện huyền thoại ở vùng đất Phật, những vị thầy tu, luyện khí công có thể đi mây về gió, có thể tạo ra những phép thần công thần thánh. Đó là câu chuyện mang màu sắc tâm linh. Nhưng ngày nay Tây Tạng đã có sân bóng chuyên nghiệp độc nhất vô nhị thế giới.

Vì sao nó độc nhất vô nhị trên bình diện toàn thế giới? Sân cỏ nhân tạo Lhasa đạt chuẩn FIFA vừa mới được các cơ quan liên quan của Trung Quốc cho phép xây dựng xong trị giá 110 triệu USD. Nó là một trong số ít những sân bóng có độ cao cao nhất thế giới so với mực nước biển. Độc ở chỗ, khi trận đấu diễn ra cứ mỗi 15 phút trọng tài phải dừng trận để cầu thủ hai đội trợ thở bằng bình oxy, chứ không cầu thủ có thể ngất, xỉu và thậm chí qua đời.

Sân Lhasa có độ cao 3.658m so với mực nước biển, thuộc một trong số ít những sân cao nhất thế giới, tất nhiên đứng đầu vẫn là La Paz của Bolivia. Nhưng sân Lhasa thuộc loại khắc nghiệt nhất thế giới dù độ cao thua xa sân La Paz của Bolivia. Vì Lhasa xung quanh không có sông ngòi, ao, hồ, suối, khí hậu cực khắc nghiệt. Khí trời luôn khô ẩm, nắng rát, nhưng nguy hiểm nhất là không khí cực loãng, hoạt động cơ bắp mạnh như bóng đá rất dễ dẫn đến ngất vì thiếu oxy.

Nhiều thập kỷ trước, Trung Quốc cấm bóng đá diễn ra ở nơi đây vì thường xuyên dẫn đến cầu thủ ngất xỉu, công tác y tế kém. Tuy nhiên vài năm trở lại đây, các thiết bị y tế phổ biến nên bóng đá phong trào ở đây bắt đầu…rộ lên, mỗi một cầu thủ mang túi đá bóng thì trong túi có một bình trợ thở oxygen.

Cứ mỗi 15 phút tập hay thi đấu thì cầu thủ tạm nghỉ và trợ thở bình oxy

CLB Lhaha Shengtou là của vùng Tây Tạng, vừa mới giành quyền lên hạng chuyên nghiệp khi qua hai trận Play off họ đánh bại CLB Shenyang để giành quyền lên chơi chuyên nghiệp mùa tới. Điều đáng nói là đội Shengtou đá trận Play off lượt về với CLB Shengang phải vượt qua chặng đường 4.000km từ Tây Tạng đến Vân Nam.

Mùa tới sân Lhasa của CLB Shengtou ở Tây Tạng sẽ có những trận bóng chuyên nghiệp diễn ra. Điều lệ của sân này là cứ mỗi 15 phút, trọng tài phải dừng trận đấu để cầu thủ trợ thở oxy rồi mới đá tiếp.

Shengtou lại có một “cái bẫy” gài các đội khách đến làm khách như kiểu tuyển Bolivia không bao giờ chịu từ bỏ cái sân La Paz khiến các đội mạnh của Nam Mỹ trong đó có Brazil, Argentina đến và… gục ngã vì không đá nổi do không khí loãng.

Và thế là bóng đá chuyên nghiệp cũng….ra đời tại đây khi chính quyền Trung Quốc khảo sát và cho phép.

Theo : Kenh14.vn

Tin liên quan

Hai người đi ô tô trộm cỏ nhân tạo ở bán đảo Sơn Trà

Top 5 sân golf độc lạ trên thế giới

Top 10 sân golf đẹp nhất thế giới

10 sân bóng lạ lùng nhất hành tinh

Olympic Việt Nam tập ở sân bóng cỏ nhân tạo trước trận ra quân tại ASIAD

Bao lâu phải thay cỏ nhân tạo cho sân bóng ?

Mất gần 4 tỷ đồng vì kinh doanh sân bóng đá sai cách

Tổng hợp sân vườn trang trí đơn giản mà đẹp

Những khu vườn đẹp mê li trên xe tải của người Nhật

Bảng báo giá thi công cỏ nhân tạo

10 chiếc xe ô tô bọc độc đáo

Quy trình bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo

Các bước thi công nền hạ sân bóng cỏ nhân tạo

Nghiệm thu sân bóng cỏ nhân tạo cần lưu ý những gì ?

Bí quyết chọn giầy đá bóng sân nhân tạo

5 bước tự thi công thảm cỏ nhân tạo dễ dàng

Xe bán hoa quả "mặc áo" cỏ nhân tạo cực độc

Hướng dẫn vệ sinh cỏ nhân tạo trong nhà

Những lưu ý cần thiết khi tự chăm sóc cỏ nhân tạo

Sân golf 1.500 tỷ ở Hà Nội nhìn từ trên cao

CAM KẾT CHÍNH HÃNG

Đảm bảo chất lượng 100%

HỖ TRỢ TƯ VẤN

Hỗ trợ trực tuyến 24/24

HOTLINE: 0963.76.76.99

Đặt hàng ngay

NHẬN BÁO GIÁ QUA MAIL

greensportsmail@gmail.com

Nhắn tin qua Facebook