Cỏ nhân tạo sân vườn trong thiết kế phong thủy sân vườn

Ngoài công dụng trang trí sân vườn, cỏ nhân tạo sân vườn được ứng dụng nhiều trong thiết kế phong thủy các khu vườn. Dựa theo các quy tắc phong thủy về thuyết âm dương, dòng chảy, nhiều hộ gia đình đã thiết kế sân vườn nhà mình và hài lòng với thiết kế đó.

Việc sử dụng cỏ nhân tạo sân vườn rất phù hợp với những quy tắc thiết kế sân vườn theo phong thủy. Cùng chúng tôi tìm hiểu về ứng dụng thú vị này của cỏ nhân tạo sân vườn qua những lời khuyên dưới đây.

Tạo hình hoàn hảo cho khu vườn bằng cỏ nhân tạo sân vườn

Theo phong thủy, hình dạng lý tưởng cho các khu vườn là hình chữ nhât hoặc hình vuông, được bao quanh bằng tường gạch. Mặt đất khu vườn được bao phủ tránh va chạm và lỗ hổng khác lạ, bạn có thể sử dụng cỏ nhân tạo sân vườn lắp đặt trên bề mặt khi vườn giúp tránh được sạt lở mặt đất, hạn chế hình thành các lỗ hổng trên bề mặt. Việc sử dụng cỏ nhân tạo bao phủ sẽ giúp hình thành một bãi cỏ sân vườn giống với tự nhiên. Bạn có thể kết hợp với việc trồng cây và các khóm hoa, thiết kế ao hồ để tôn lên vẻ đẹp cho khu vườn cũng như ngôi nhà của bạn.

Cỏ nhân tạo sân vườn trong thiết kế phong thủy sân vườn 1

Cỏ nhân tạo sân vườn giúp ích trong thiết kế xua đuổi ma quỷ cho khu vườn

Các thầy phong thủy cho rằng linh hồn ma quỷ chỉ dễ dàng di chuyển theo đường thẳng. Vì vậy khi thiết kế các lối đi trong khu vườn, chúng ta nên thiết kế thành những con đường quanh co, lồi lõm khó đi, có thể phải bước qua những khe nước nhỏ để các linh hồn không thể đi qua khu vườn nhà chúng ta. Với tính chất dễ dàng tạo hình của cỏ nhân tạo sân vườn, bạn có thể cắt thảm cỏ nhân tạo theo đường quanh co men theo các lối đi trong khu vườn và tạo viền cho chúng. Việc gắn cỏ nhân tạo sân vườn với các con đường sỏi đá cũng rất dễ dàng bằng cách sử dụng các keo dán cỏ nhân tạo sân vườn chuyên dùng.

Cỏ nhân tạo sân vườn ứng dụng trong thiết kế phong thủy sân vườn 2

Sử dụng cỏ nhân tạo sân vườn làm khu vực thư giãn lý tưởng

Theo phong thủy, nơi yên bình và cân bằng nhất để làm góc thư giãn lý tưởng nằm ở góc trái của lối vào. Bạn có thể lắp đặt thảm cỏ nhân tạo sân vườn ở khu vực này để có thể nằm thư giãn, tắm nắng thoải mái trên nền cỏ nhân tạo êm ái. Có thể xếp thêm những chậu cây, khóm hoa màu đỏ và cam xung quanh để được thư giãn một cách riêng tư và tạo được sự cân bằng trong không gian tách biệt. Bạn có thể lắp thêm một chiếc xích đu, võng để thư giãn và tôn lên vẻ đẹp cho khu vườn.

Thiết kế phần trung tâm cho khu vườn bằng cỏ nhân tạo sân vườn

Trung tâm khu vườn được coi là vị trí thể hiện sức khỏe và sinh lực. Bạn có thể thiết kế một con suốt, máy phun nước nhỏ để tạo thành khối năng lượng lớn. Quy tắc phong thủy coi dòng chảy của các suối và máy phun nước là dòng chảy năng lượng không bị trói buộc cho các chủ vườn.

Bạn có thể dùng cỏ nhân tạo sân vườn làm bãi cỏ mịn, tăng vẻ đẹp cho khu vườn, bố trí thêm quả bóng gương để làm tăng năng lượng cho khu vườn. Với đặc tính dễ tạo hình, cỏ nhân tạo có thể thiết kế những con đường ở trung tâm khu vườn để tạo sự chuyển động của dòng năng lượng từ khu vườn, giúp tăng sinh lực, sức khỏe cho chủ vườn.

Cỏ nhân tạo sân vườn ứng dụng trong thiết kế phong thủy sân vườn 3

Cỏ nhân tạo sân vườn làm khu vui chơi lý tưởng cho trẻ em

Theo quy tắc phong thủy, khu vui chơi của trẻ em nên nằm phái bên phải của trung tâm vườn. Khu vực này cần có nhiều tiếng cừoi trẻ em để xua tan những điềm xấu. Cỏ nhân tạo sân vườn với đặc tình mềm mại, có độ nảy cao giúp trẻ có thể chơi đùa một cách an toàn, tránh được những xước xát. BẠn có thể bố trí thêm xích đu, cầu trượt,… cho trẻ vui chơi. Tuy nhiên, cần dựa vào diện tích khu vườn để có sự sắp xếp, bố trí sao cho hợp lý.

Cỏ nhân tạo sân vườn ứng dụng trong thiết kế phong thủy sân vườn 4

Trên đây là những ứng dụng của cỏ nhân tạo sân vườn trong thiết kế phong thủy cho khu vườn của các hộ gia đình. Tùy vào từng thiết kế phong thủy của từng nhà mà bạn có thể lựa chọn mẫu mã, vị trí lắp đặt cỏ nhân tạo sân vườn khác nhau.

Tin liên quan

Hai người đi ô tô trộm cỏ nhân tạo ở bán đảo Sơn Trà

Sân bóng độc nhất vô nhị thế giới ở Trung Quốc

Top 5 sân golf độc lạ trên thế giới

Top 10 sân golf đẹp nhất thế giới

10 sân bóng lạ lùng nhất hành tinh

Olympic Việt Nam tập ở sân bóng cỏ nhân tạo trước trận ra quân tại ASIAD

Bao lâu phải thay cỏ nhân tạo cho sân bóng ?

Mất gần 4 tỷ đồng vì kinh doanh sân bóng đá sai cách

Tổng hợp sân vườn trang trí đơn giản mà đẹp

Những khu vườn đẹp mê li trên xe tải của người Nhật

Bảng báo giá thi công cỏ nhân tạo

10 chiếc xe ô tô bọc độc đáo

Quy trình bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo

Các bước thi công nền hạ sân bóng cỏ nhân tạo

Nghiệm thu sân bóng cỏ nhân tạo cần lưu ý những gì ?

Bí quyết chọn giầy đá bóng sân nhân tạo

5 bước tự thi công thảm cỏ nhân tạo dễ dàng

Xe bán hoa quả "mặc áo" cỏ nhân tạo cực độc

Hướng dẫn vệ sinh cỏ nhân tạo trong nhà

Những lưu ý cần thiết khi tự chăm sóc cỏ nhân tạo

CAM KẾT CHÍNH HÃNG

Đảm bảo chất lượng 100%

HỖ TRỢ TƯ VẤN

Hỗ trợ trực tuyến 24/24

HOTLINE: 0963.76.76.99

Đặt hàng ngay

NHẬN BÁO GIÁ QUA MAIL

greensportsmail@gmail.com

Nhắn tin qua Facebook